Thanh tra 21ha đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ

Ngày 11-7, Đại tá Nguyễn Văn Lập, Phó Hiệu trưởng trường Sĩ quan Không quân, vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang về việc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất tại sân bay Nha Trang cũ.

Theo đó, Thanh tra Bộ Quốc phòng thành lập Đoàn Thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, đất quốc phòng sử dụng với mục đích kinh tế và việc sắp xếp, chuyển giao 216.200 m2 đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ, Trường sĩ quan Không quân, cho địa phương.

Trong đó có phần đất Công ty TNHH Tân Thành và Công ty CP Nam Khánh đang chiếm giữ trái phép. Thời gian thanh tra từ ngày 1-7 đến ngày 25-7. Trường cũng đề nghị các cơ quan sẵn sàng làm việc, tạo điều kiện cho Đoàn Thanh tra Bộ Quốc Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thanh tra 21ha đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ - Ảnh 1.

Khu vực sân bay Nha Trang cũ chưa được Bộ Quốc phòng bàn giao cho UBND tỉnh Khánh Hòa

Liên quan đến khu đất quốc phòng mà Công ty TNHH Tân Thành và Công ty CP Nam Khánh đang sử dụng có diện tích khoảng 6.000m2 nằm ở phía Đông sân bay Nha Trang (cũ), thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. Khu đất này thuộc sở hữu của Trường Sỹ quan không quân nhưng đơn vị này đã giao cho Trung đoàn 920 sử dụng, quản lý.

Dù không đủ thẩm quyền, nhưng Trung đoàn 920 vẫn ký hợp đồng số 666/HĐLK (ngày 9-10-2008) với Cty Nam Khánh (Công ty con của Công ty Tân Thành) để liên kết chăm sóc kỹ thuật cây cảnh với thời hạn 10 năm từ ngày 9-10-2008 đến 31-11-2018. Theo báo cáo số 258 ngày 30-1-2020 của Trường Sỹ quan không quân, hợp đồng 666/HĐLK không có giá trị pháp lý vì Trung đoàn 920 không đủ thẩm quyền ký.

Liên quan đến 2 công ty nói trên, UBND tỉnh Khánh Hòa có nhiều văn bản yêu cầu sở, ngành xem xét thu hồi, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của Công ty TNHH Tân Thành theo đúng quy định của pháp luật; xử lý hành vi xây dựng trái phép, cắt điện, nước đối với Công ty TNHH Tân Thành, xử lý theo quy định pháp luật; yêu cầu công ty này chấm dứt vi phạm nêu trên, thu dọn tài sản trả lại mặt bằng khu đất quốc phòng cho trường, nhưng đến nay công ty vẫn chưa chấp hành…

[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN GRAN MELIÁ NHA TRANG