Khánh Hoà sẽ di dời hai nhà hàng chắn biển Nha Trang

Ngày 14/7, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có kết luận về một số nội dung kinh tế xã hội. Trong kết luận, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh này thống nhất chủ trương cho phép nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club được tiếp tục hoạt động cho đến khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (thành phố Nha Trang) được phê duyệt.

Theo đó, việc điều chỉnh các chỉ tiêu về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan đối với nhà hàng Louisiane và Sailing Club sẽ được xem xét trong quá trình lập các đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040, điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng để thống nhất định hướng quy hoạch và mục tiêu đề ra đối với dải công viên phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng.

Khánh Hoà sẽ di dời hai nhà hàng chắn biển Nha Trang - Ảnh 1.

Nhà hàng bia tươi Louisiane nằm chắn bãi biển Nha Trang phía Đông đường Trần Phú. Ảnh: Lữ Hồ.

Được biết, dự án Cải tạo nâng cấp và mở rộng khai thác không gian ngầm (nhà hàng Sailing Club) do Công ty TNHH Eco và Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang làm chủ đầu tư với giá trị 58 tỉ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 20 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2003. Khi nào nhà đầu tư thi công xong công trình hầm, UBND tỉnh Khánh Hoà sẽ gia hạn thêm thời gian hoạt động của dự án không quá 20 năm (đến năm 2043 kết thúc dự án).

Còn nhà hàng Louisiane do Công ty CP Quốc tế Biển Xanh (Công ty Biển Xanh) làm chủ đầu tư. Năm 2013, tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận thay đổi lần thứ nhất cho Công ty Biển Xanh thực hiện dự án đầu tư Cụm nhà hàng và dịch vụ giải trí Louisiane tại lô 29 công viên Trần Phú với tổng diện tích 4.820m2. Dự án có mục tiêu đầu tư mở rộng nhà hàng và phát triển các hoạt động dịch vụ, giải trí với tổng mức đầu tư 60 tỉ đồng. Thời hạn thực hiện 40 năm kể từ năm 2004.

Khánh Hoà sẽ di dời hai nhà hàng chắn biển Nha Trang - Ảnh 2.

Nhà hàng Sailing Club. Ảnh: Lữ Hồ.

Theo Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa , căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất năm đầu của thành phố Nha Trang được phê duyệt năm 2019, khu đất dự án nhà hàng Louisiane được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ. Tuy nhiên tại vị trí này, theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của thành phố Nha Trang thì chưa được UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt. Trong lúc đó, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040, điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng vẫn chưa được phê duyệt.

Vì vậy, Sở TN-MT Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh này xem xét cho phép Công ty Biển Xanh được gia hạn sử dụng đất 1 năm (đến ngày 1/3/2023). Quan điểm này của Sở TNMT cũng thống nhất dựa theo kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra trước đó.

Khánh Hoà sẽ di dời hai nhà hàng chắn biển Nha Trang - Ảnh 3.

Nhà hàng Louisiane sẽ phải di dời nếu không phù hợp quy hoạch Nha Trang. Ảnh nhà hàng Louisiane.

Theo Sở TN-MT Khánh Hoà, sau khi quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được phê duyệt, tỉnh Khánh Hòa sẽ căn cứ quy định của pháp luật để giải quyết đối với nhà hàng Louisiane và Sailing Club. Nếu quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được phê duyệt, khu vực nhà hàng Louisiane và Sailing Club nằm trong quy hoạch đất thương mại dịch vụ thì sẽ được hoạt động trở lại. Còn nếu diện tích đất sử dụng của 2 nhà hàng này không phù hợp theo quy hoạch thì buộc phải di dời, trả lại bãi biển cho địa phương phục vụ cộng đồng.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn KDI Holding

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

[Total: 1 Average: 5]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN GRAN MELIÁ NHA TRANG