Khánh Hòa ‘đòi’ được hơn 21.722m2 đất dự án công viên ven biển Nha Trang

Ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc sẽ thực hiện việc bàn giao hơn 21.722m2 đất tại dự án công viên Phù Đổng.

Theo ông Hà, ngay khi doanh nghiệp trả diện tích đất trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Nha Trang tiếp nhận, thực hiện trang trí các hoạt động nơi đây nhằm phục vụ người dân, nhất là dịp Tết.

Công viên Phù Đổng, nằm phía đông đường Trần Phú, tiếp giáp biển thuộc khu vực trung tâm TP. Nha Trang.

Năm 2012, Dự án Công viên Phù Đổng được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang với diện tích khoảng 24.600 m2.

Trong đó, gần 22.000 m2 chính quyền không thu tiền sử dụng đất để chủ đầu tư xây công viên cây xanh, nhà vệ sinh công cộng. Phần còn lại tỉnh cho doanh nghiệp thuê, trả tiền từng năm, để làm nhà hàng, hồ bơi phục vụ kinh doanh du lịch… Thời hạn thuê đến năm 2042.

Sau khi được giao dự án, chủ đầu tư đã xây dựng hạng mục nhà hàng, hồ bơi để phục vụ khách. Còn phần xây dựng công viên (gần 22.000 m2) chưa được chủ đầu tư làm hoàn thiện như thiết kế đã phê duyệt.

Qua 10 năm, những hạng mục thuộc công viên chưa được chủ đầu tư bàn giao cho TP. Nha Trang quản lý. Đến nay, công viên Phù Đổng gần như không hoạt động, cảnh quan xung quanh nhếch nhác, cỏ hoang mọc um tùm…

Khánh Hòa đòi được hơn 21.722m2 đất dự án công viên ven biển Nha Trang - Ảnh 2.

Công viên Phù Đổng nhếch nhác, cỏ hoang mọc um tùm… Ảnh: Quốc Toàn

Đáng chú ý, Phía Công ty TNHH Invest Park Nha Trang còn thế chấp cả một phần Công viên Phù Đổng cho ngân hàng để đảm bảo khoản vay.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Sở TN&MT, UBND TP. Nha Trang và Công ty TNHH Invest Park Nha Trang về việc khẩn trương bàn giao phần diện tích đất công cộng hơn 21.722m2 tại dự án Công viên Phù Đổng.

UBND tỉnh ra tối hậu thư cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang, nhanh chóng bàn giao cho UBND TP Nha Trang quản lý phần diện tích đất công cộng hơn 21.722m2 theo quy định của pháp luật, hoàn thành trước ngày 10/1. Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở TN&MT theo dõi, đôn đốc Công ty TNHH Invest Park Nha Trang khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối độc quyền phía nam của tập đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Nguồn: https://cafef.vn/khanh-hoa-doi-duoc-hon-21722m2-dat-du-an-cong-vien-ven-bien-nha-trang-20230113131049123.chn

[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN GRAN MELIÁ NHA TRANG