Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay “nóng”, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác

Mùa Hè là mùa cao điểm của du lịch, đặc biệt sau thời gian bị “kìm chân” dài do đại dịch COVID-19. Kéo theo đó là nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân cũng tăng cao một cách đột biến. Đây có thể coi là cơ hội rất tốt để các hãng hàng không khai thác, tận dụng và phát triển hoạt động trong những năm tới.

Trước tình hình đó, các hãng hàng không cũng đã lên kế hoạch bay tăng cường. Mặc dù vậy, do nhu cầu di chuyển tăng cao nên giá vé những chặng bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong hè như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Côn Đảo… không ngừng “nhảy múa”, thậm chí là thay đổi theo từng giờ.

Theo khảo sát, giá vé máy bay trong tháng 7, chặng Hà Nội – Phú Quốc của hãng hàng không Vietnam Airlines hạng phổ thông rơi vào khoảng 4,2 –  7,4 triệu đồng/khứ hồi; giá vé của Bamboo Airways vào khoảng từ 4,2 – 8 triệu đồng/khứ hồi. Trong khi đó, giá vé của Vietjet Air rơi vào khoảng từ 2,4 – 4,5 triệu đồng/khứ hồi.

 Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay nóng, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác - Ảnh 1.
 Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay nóng, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác - Ảnh 2.
 Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay nóng, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác - Ảnh 3.

Giá vé máy bay một chiều chuyến Hà Nội – Phú Quốc của một số hãng hàng không

Nha Trang cũng là một trong những địa điểm du lịch được quan tâm. Chuyến bay Hà Nội – Nha Trang của hãng Vietnam Airlines 3,8 – 4,5 triệu đồng; hãng hàng không Bamboo Airways cũng trong khoảng tương tự từ 3,2 – 6,9 triệu đồng/khứ hồi. Vietjet Air giá cũng rơi vào khoảng 3 – 5 triệu đồng, không có chênh lệch đáng kể.

Vé máy bay đến Côn Đảo của hãng hàng không Vietnam Airlines rơi vào khoảng 7,6 triệu đồng/khứ hồi với vé hạng phổ thông và khoảng 18 triệu đồng/khứ hồi với vé hạng thương gia. Bamboo Airways cũng ở mức giá tương tự là 8,1 triệu đồng/khứ hồi với hạng Economy và 15,3 triệu đồng/khứ hồi với hạng Bussiness.

 Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay nóng, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác - Ảnh 4.
 Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay nóng, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác - Ảnh 5.

Giá vé máy bay khứ hồi chuyến Hà Nội – Côn Đảo của hãng Bamboo Airways

Anh P.Q.L. – đại lý bán vé máy bay chia sẻ, từ khi vào đầu hè, số lượng người đặt vé đã tăng đột biến, chủ yếu là từ những thành phố lớn đến các địa điểm du lịch trong nước: “Khách chủ yếu đặt chuyến đến các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc… nên giá vé máy bay không chỉ cao mà còn liên tục biến động. Có khách hàng hỏi giá vé một thời điểm nhưng còn nhiều lý do nên chưa thể quyết định đặt, vài tiếng sau quay lại hỏi, giá vé dù trong cùng một hãng đã không còn như cũ nữa.

Khách cũng phàn nàn nhiều nhưng ở thời gian cao điểm như này mình cũng không biết phải làm sao, chỉ có thể giải thích cho khách hiểu và thông cảm.”

Anh L. cũng cho biết, càng vào những giờ bay “đẹp” thì vé càng đắt: “Tầm thời gian từ 8 giờ sáng đổ ra đến 3 4 giờ chiều là giờ “đẹp”, giá vé máy bay sẽ đắt hơn các thời điểm khác. Từ 17 – 19 giờ tối là giờ “bớt đẹp” rồi.”

 Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu ở những chặng bay nóng, chỉ sau một vài tiếng đã ở mức giá khác - Ảnh 6.

Giá vé máy bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng vào dịp hè luôn ở mức cao

Chị T.O. (NVVP, Hà Nội) cho biết bản thân đã “săn” vé máy bay cho chuyến du lịch Đà Nẵng của gia đình 4 người vào tháng 7 từ hồi giữa tháng 6 với mong muốn có mức giá rẻ hơn. Vậy nhưng, ở thời điểm đến giá vé máy bay cũng “bão” thì việc “săn” vé giá rẻ cũng không hề dễ dàng.

“Mình mất khá nhiều thời gian tìm kiếm và cũng có sự so sánh giữa các hãng nhưng giá vẻ cũng không rẻ hơn là bao vào mùa du lịch này. Mình cũng đã tránh bay vào những giờ cao điểm hay ngày cuối tuần để có được giá vé rẻ hơn. 

Mặc dù vậy, đây cũng là lần đầu mình có thể đưa bố mẹ đi chơi nên cũng muốn mua vé của hãng nào có dịch vụ tốt một chút. Mình lựa chọn mua 4 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông của Vietnam Airlines với số tiền tổng cộng là khoảng 12 triệu đồng.”  – T.O. chia sẻ về khoản tiền mua vé máy bay chuẩn bị cho chuyến đi Đà Nẵng sắp tới của gia đình.

Có thể thấy, dù vé máy bay cao hơn thời điểm khác nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để có được những chuyến đi, trải nghiệm vui vẻ cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp trong những ngày hè năm 2022. Điều này cũng đánh dấu sự khởi sắc của ngành hàng không sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh.

Vietnamplus cho hay, theo báo cáo từ Cục Hàng không Việt Nam, chỉ trong 10 ngày đầu tháng 6/2022, lượng khách di chuyển hàng không nội địa đã tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019 – thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19 .

Từ ngày 1/6 -15/8, các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO dự kiến cung ứng hơn 7,1 triệu ghế trên toàn mạng bay. Trong đó, riêng bay nội địa cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Các đường bay nhộn nhịp nhất dịp Hè là giữa Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh kết nối với nhau và kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo…

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến trong năm 2022, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không trên cả nước ước đạt 87,8 triệu lượt, tăng 190% so với năm 2021. Các hãng hàng không Việt Nam dự kiến vận chuyển được 43,3 triệu lượt khách trong năm nay, tăng 185% so với năm trước.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN GRAN MELIÁ NHA TRANG