Bắc Nha Trang: giao lộ quốc tế mới đang hình thành

Mang kỳ vọng đưa ngành du lịch Nha Trang trở về thời kỳ “trăng mật” của năm 2019, Bắc Nha Trang đang từng bước hoàn thiện các cơ sở hạ tầng và sản phẩm du lịch cao cấp, tiến lên trở thành điểm hội tụ của các ông lớn trong ngành khách sạn nghỉ dưỡng thế giới.

Các thương hiệu 5 sao quốc tế như Meliá, Gran Meliá, Accor, New World… và nhà hát đương đại Đó khai trương tháng 4.2023 hội tụ tại Vega City Nha Trang (Bãi Tiên, cách trung tâm Nha Trang 10 phút về phía Bắc) chắc chắn sẽ hình thành tại đây một cực tăng trưởng du lịch mới thu hút lượng lớn khách trong nước và quốc tế.

Du lịch Nha Trang: Kỳ vọng sự trở lại của “Kỷ hoàng kim”

Trước đại dịch Covid-19, số khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tăng cao liên tục và đạt 18 triệu lượt khách vào 2019, tương đương với Singapore (19 triệu) và Hàn Quốc (17,5 triệu). Trong đó, riêng Nha Trang (Khánh Hòa) đã chiếm đến 3,5 triệu lượt khách quốc tế, đem về nguồn doanh thu lên đến 27.000 tỉ đồng. Năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu phục hồi lại thời kỳ hoàng kim của du lịch Nha Trang, kỳ vọng đón hơn 4 triệu lượt khách với 40% là khách quốc tế. Đáng chú ý, chỉ riêng 2 dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán vừa qua, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón tổng cộng 800.000 lượt khách, gần bằng số lượng khách đến Phú Quốc trong suốt 2 tháng đầu năm 2023.

Hiện nay, Khánh Hòa đang đón tới 7 chuyến bay mỗi tuần từ Hàn Quốc. Với việc Trung Quốc cho phép đưa khách đoàn đi du lịch Việt Nam từ ngày 15.3, hãng hàng không China Southern sẽ khai thác đường bay thương mại Quảng Châu – Cam Ranh từ ngày 26.3 với tần suất 1 chuyến/ngày. Sắp tới, tỉnh cũng sẽ khai trương đường bay mới Daegu (Hàn Quốc) – Cam Ranh (Khánh Hòa). Dự kiến, trong mùa hè mỗi ngày sẽ có khoảng 30-40 chuyến bay quốc tế đến với thành phố vịnh biển nổi tiếng thế giới này.

Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa lượng cầu du khách và nguồn cung hạ tầng cơ sở còn khiêm tốn đã khiến ngành “công nghiệp không khói” của địa phương đứng trước những thách thức không nhỏ. Đối diện với tình trạng quỹ đất khu vực trung tâm Trần Phú dần trở nên eo hẹp, Bắc Nha Trang trở thành “hạt nhân” mới của du lịch cao cấp tại thành phố biển, hình thành nên một tâm điểm nghỉ dưỡng thượng lưu mới của tương lai.

Bắc Nha Trang - "hạt nhân mớI" của du lịch cao cấp

Bắc Nha Trang – “hạt nhân mớI” của du lịch cao cấp

Meliá Nha Trang và Vega City Nha Trang – giao lộ quốc tế hút 20 thương hiệu toàn cầu

Xuôi theo đà phục hồi của ngành du lịch toàn quốc, năm 2023 ghi nhận sự đổ bộ ồ ạt của các thương hiệu khách sạn 5-6 sao quốc tế vào Việt Nam, trong đó Nha Trang không nằm ngoài ngoại lệ.

Với sự xuất hiện của đại dự án phức hợp Vega City Nha Trang tạo nên sự quy hoạch đồng bộ và chất lượng, không khó để nhận ra rằng Bắc Nha Trang đang trở thành "thỏi nam châm" thu hút hàng loạt các tập đoàn khách sạn đẳng cấp thế giới như Meliá Hotels International, Accor Hotels, New World Hotels,… đầu tư và xây dựng nên các tòa khách sạn tiêu chuẩn 5-6 sao thượng hạng

Với sự xuất hiện của đại dự án phức hợp Vega City Nha Trang tạo nên sự quy hoạch đồng bộ và chất lượng, không khó để nhận ra rằng Bắc Nha Trang đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút hàng loạt các tập đoàn khách sạn đẳng cấp thế giới như Meliá Hotels International, Accor Hotels, New World Hotels,… đầu tư và xây dựng nên các tòa khách sạn tiêu chuẩn 5-6 sao thượng hạng

Cùng với hệ thống giao thông kết nối Bắc Vân Phong với cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hay tuyến quốc lộ 1A kết nối thẳng với Phú Yên và trong tương lai là tuyến đường sắt cao tốc rút ngắn thời gian di chuyển giữa Nha Trang và TP.HCM,… Bắc Nha Trang dần hiện hình như một giao lộ quốc tế thịnh vượng của tương lai, chỉ trong tầm di chuyển hơn 2 tiếng đồng hồ từ Hà Nội và Hồ Chí Minh, trở thành điểm nhấn trong kế hoạch phát triển du lịch toàn khu vực trong lộ trình 5 năm 2020-2025 của tỉnh.

Là sự kết hợp hiếm hoi của bất động sản mặt biển và bất động sản trung tâm, Meliá Nha Trang mang thiết kế thông minh tạo nên tầm nhìn "kép" bao trọn núi - biển - đảo trong cùng một khung hình

Là sự kết hợp hiếm hoi của bất động sản mặt biển và bất động sản trung tâm, Meliá Nha Trang mang thiết kế thông minh tạo nên tầm nhìn “kép” bao trọn núi – biển – đảo trong cùng một khung hình

Bắc Nha Trang: giao lộ quốc tế mới đang hình thành (thanhnien.vn)

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối độc quyền phía Nam của Tập đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN GRAN MELIÁ NHA TRANG