Tổng Giám đốc KDI Holdings: Chữ tín, sự tử tế và tư duy “win-win”

KDI Holdings là một tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Bất động sản, thiết kế nội thất, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, giải trí, du thuyền… Thay vì ưu tiên một ngành mũi nhọn, doanh nghiệp phát triển cân bằng các lĩnh vực kinh doanh, xây dựng một hệ sinh thái đa dạng trong đó các mảng kinh doanh được phát triển cân bằng, vừa liên kết vừa tận dụng thế mạnh của nhau.

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh – Tổng Giám đốc KDI Holdings

Chia sẻ riêng với Diễn đàn Doanh nghiệp, doanh nhân Đỗ Tuấn Anh cho biết: “Slogan của KDI Holdings là “Khát vọng sáng tạo”, đó chính là khát vọng và tinh thần không ngừng đổi mới, sáng tạo mà Tập đoàn theo đuổi trong những năm qua để tạo ra những giá trị bền vững trong từng lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và cộng đồng”.

  Áp lực lớn nhất mà ông phải đối mặt trong vai trò CEO trong những năm qua là gì thưa ông?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Đó chính là làm sao cân bằng được giữa việc xây dựng hệ thống, đào tạo và phát triển con người để có nguồn lực dồi dào, bền vững cho những sự lớn mạnh trong tương lai với những nhiệm vụ cấp bách trước mắt. Đây là một thách thức không nhỏ đối với những doanh nghiệp mới nhưng có khát vọng lớn lao như KDI Holdings.

– Vậy nguyên tắc hàng đầu ông áp dụng trong điều hành doanh nghiệp là gì?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Tôi luôn tin rằng con người là nền tảng cho mọi sự phát triển bền vững. Khi bắt đầu vai trò mới tại KDI Holdings, một trong những điều tôi tâm niệm chính là phải xây dựng năng lực từ bên trong. Chỉ khi có một đội ngũ mạnh, chúng ta mới có thể cạnh tranh sòng phẳng trong cuộc chơi với thế giới.

Đồng thời, KDI Holdings và cá nhân tôi là người điều hành tập đoàn luôn đề cao chữ tín, sự tử tế và tư duy win-win trong mọi việc làm cũng như trong mọi quan hệ với đối tác, khách hàng, nhân viên. Đó chính là sự bền vững, lâu dài và tốt đẹp mà chúng tôi hướng tới mỗi ngày.

GIẤC MƠ LỚN TẠI NHA TRANG

– Được biết, bất động sản nghỉ dưỡng là lựa chọn để KDI Holdings thực hiện mong muốn đưa du lịch Việt Nam lên một đẳng cấp mới. Ông có thể chia sẻ rõ hơn từ dự án Vega City Nha Trang mà tập đoàn đang triển khai?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Như chúng ta biết, tỉnh Khánh Hòa đã đón nhận Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghị quyết này sẽ quyết định tới các chỉ tiêu phát triển kinh tế của địa phương trong những năm tới và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho sự bùng nổ của Khánh Hòa, hướng tới mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, trong đó, du lịch là ngành cần tập trung khai thác và đẩy mạnh phát triển.

DI Holdings không ngừng nỗ lực để kiến tạo Vega City Nha Trang trở thành một điểm đến đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Nha Trang, Khánh Hòa

KDI Holdings không ngừng nỗ lực để kiến tạo Vega City Nha Trang trở thành một điểm đến đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Nha Trang, Khánh Hòa

Là một chủ đầu tư hoạt động tại địa phương, chúng tôi luôn coi đây cũng là một trong những trách nhiệm để cùng đồng hành với sự phát triển chung của tỉnh. Chúng tôi có một giấc mơ lớn ở Nha Trang. Và Vega City Nha Trang ra đời chính là để hiện thực hóa giấc mơ đó. Cho đến nay KDI Holdings nói chung và Vega City nói riêng đã có nhiều năm gắn bó với mảnh đất Nha Trang, Khánh Hòa, kể từ ngày những người khởi tạo đặt bước chân đầu tiên trên vùng “đất Tiên vịnh Ngọc”.

Chính vì lẽ đó, KDI Holdings không ngừng nỗ lực để kiến tạo Vega City Nha Trang trở thành một điểm đến đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Nha Trang, Khánh Hòa. Với quy mô gần 44 ha, chúng tôi mang đến thị trường 3 dòng sản phẩm siêu sang cùng một hệ sinh thái hàng trăm tiện ích cao cấp, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng triệu đô, góp phần đưa du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang lên đẳng cấp mới trong thời gian tới.

– Với những sản phẩm và dịch vụ theo chuẩn quốc tế mà Vega City Nha Trang hướng tới, vậy ông nhận định như thế nào về tương lai ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam khi tầng lớp siêu giàu Việt Nam đang tăng nhanh ở top đầu thế giới?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp siêu giàu là cơ hội và tín hiệu tích cực cho triển vọng của ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Thực tế, ngay cả trong thời điểm ngành Bất động sản chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với các sản phẩm siêu sang vẫn duy trì sự sôi động bởi loại hình này hướng tới phục vụ nhóm khách hàng có lượng tích lũy dồi dào.

Mô hình du lịch nghỉ dưỡng “All in One” sẽ là hướng đi đúng đắn để thu hút du khách thời đại mới

Mô hình du lịch nghỉ dưỡng “All in One” sẽ là hướng đi đúng đắn để thu hút du khách thời đại mới

Việc sở hữu bộ sưu tập bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, độc đáo tại những vị trí đắc địa là cách mà giới thượng lưu siêu giàu trên thế giới và Việt Nam vừa khẳng định đẳng cấp, tận hưởng cuộc sống mà vẫn bảo toàn tài sản và sinh lời theo thời gian.

– Theo ông, mô hình du lịch kết hợp nghỉ dưỡng “All in One” sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách như thế nào và mang lại những lợi ích gì cho du lịch của tỉnh Khánh Hòa?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Có thể thấy, tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, hiện nay nhu cầu du lịch đã trở thành nhu cầu cơ bản. Và du khách ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào những trải nghiệm mà một chuyến du lịch có thể mang lại. Theo đó, các hoạt động du lịch đơn giản đã không còn đáp ứng được nhu cầu họ.

Ngày nay, một kỳ nghỉ dưỡng của cá nhân hay gia đình cần có những hoạt động đa dạng để đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng thành viên, cũng như làm gia tăng giá trị của những hoạt động, dịch vụ du lịch tại từng địa phương. Từ góc nhìn này, ta có thể hiểu vì sao mô hình du lịch nghỉ dưỡng “All in One” sẽ là hướng đi đúng đắn để thu hút du khách thời đại mới.

Với vai trò là một nhà phát triển dự án đi sau, chúng tôi không chỉ phát triển theo mô hình “All in One”, mà còn phải tạo nên những điểm nhấn cũng như sự khác biệt trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng của mình. Vì vậy, chúng tôi phát triển mô hình bất động sản du lịch kết hợp với nghệ thuật và giải trí.

Điều này thể hiện rõ ở Vega City Nha Trang, khi chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ phòng ở khách sạn, mà còn mang đến những tiện ích độc đáo, đẳng cấp thế giới đầu tiên tại Nha Trang như nhà hát, beach club, các câu lạc bộ vui chơi trên biển đến khu vực nhà hàng, shopping mall, để đáp ứng tất cả nhu cầu khác nhau của du khách.

Tôi tin với mô hình vận hành dự án trong tương lai, chúng tôi có thể tạo nên một thành phố không ngủ tráng lệ và sôi động, thắp sáng bầu trời Bắc Nha Trang, đưa du lịch Khánh Hòa lên một đẳng cấp mới.

“MỘT ĐIỂM ĐẾN – TRIỆU TRẢI NGHIỆM”

– Được biết hợp tác cùng nhiều đối tác đẳng cấp quốc tế là một trong những chiến lược quan trọng của KDI Holdings. Tại Vega City Nha Trang, sự kết hợp này tạo ra lợi thế gì cho dự án nói riêng và cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nói chung, thưa ông?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Có thể nói, chúng tôi đã khá may mắn và thành công khi có được sự hợp tác của các nhà vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như tập đoàn Accor Group, Meliá Hotels International và Rosewood Hotel Group. Sự hợp tác với những “gã khổng lồ” giúp chúng tôi chủ động trong các hoạt động kinh doanh đầu ra cho các dự án bất động sản của mình.

Đồng thời, điều này cũng khẳng định vị thế và dự báo sự thành công của KDI Holdings trong việc thu hút nguồn khách du lịch trong thời gian tới, dựa vào kinh nghiệm vận hành và mạng lưới khách hàng của các tên tuổi vận hành hàng đầu.

 đó có những trải nghiệm, dấu ấn được xem là “đầu tiên” tại Việt Nam, như sự xuất hiện của thương hiệu siêu sang Gran Meliá Nha Trang.

Khách hàng sẽ có những trải nghiệm, dấu ấn được xem là “đầu tiên” tại Việt Nam như sự xuất hiện của thương hiệu siêu sang Gran Meliá Nha Trang

Với du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, việc chúng tôi tạo ra một điểm đến mới tại thành phố biển xinh đẹp này với sự xuất hiện của các nhà vận hành tên tuổi là một lợi thế vô cùng lớn. Sự hợp tác này giúp chúng tôi thành công tạo nên “một điểm đến, triệu trải nghiệm”, trong đó có những trải nghiệm, dấu ấn được xem là “đầu tiên” tại Việt Nam, như sự xuất hiện của thương hiệu siêu sang Gran Meliá Nha Trang.

Ngoài ra, khi các nhà vận hành quốc tế đến đây, họ không chỉ đưa đến nguồn khách chất lượng và các tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp quốc tế, mà còn mang đến những dịch vụ, đặc quyền đã trở thành đặc trưng của họ trên toàn cầu.

Ví dụ như khi hợp tác với Melia tại Gran Meliá Nha Trang, chúng tôi sẽ có Hispania Nha Trang – nhà hàng đầu tiên tại Nha Trang được dẫn dắt bởi Marcos Moran, đầu bếp đạt sao Michelin. Điều này mang đến giá trị gia tăng không chỉ cho dự án của chúng tôi mà còn cho cả du lịch Nha Trang – Khánh Hòa về lâu dài.

– Ông có thể chia sẻ về tiến độ xây dựng và kế hoạch bàn giao dự án?

Doanh nhân Đỗ Tuấn Anh: Với sự hỗ trợ rất tốt từ chính quyền địa phương, sự cam kết của chủ đầu tư cũng như những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà thầu tham gia dự án, hiện nay, các hạng mục của dự án đã dần hoàn thiện và bắt đầu đi vào bàn giao, vận hành.

Cụ thể, chúng tôi đang trong giai đoạn bàn giao các hạng mục đầu tiên của khu vực Shophouse. Dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau, chúng tôi sẽ đưa vào vận hành khu resort 6 sao đầu tiên. Và trong năm 2023 – 2024, sẽ có thêm 4 khách sạn tiếp theo lần lượt đi vào hoạt động.

– Vâng, Xin cảm ơn ông! Xin chúc KDI Holdings ngày càng phát triển và vững mạnh.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đơn vị phân phối độc quyền khu vực phía Nam.

Trụ sở: Tòa nhà Samland Riverview, số 178/6 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0911 068 068.

Nhận thông tin dự án: http://duangranmelianhatrang.com/thong-tin/

[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN GRAN MELIÁ NHA TRANG